ARABICA – ROBUSTA, SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO VÀ NGHỆ THUẬT

Để có một sản phẩm cà phê thơm ngon là cả một nghệ thuật. Đó là sự đắng nhẹ, chua thanh của Arabica, là vị đắng đậm mạnh mẽ của Robusta và hơn hết, ẩn sâu trong hương vị cà phê là giây phút tận hưởng, suy ngẫm về cuộc sống. Vậy nếu kết hợp cả hai hương vị Arabica và Robusta thì sao nhỉ? Hôm nay, MissCoffee sẽ bật mí nghệ thuật phối trộn cà phê sạch Arabica và cà phê Robusta cho ra những ly cà phê lắng đọng cảm xúc nhất!

Cái nhìn về cà phê của người Việt

Người Việt đã quá quen thuộc với những ly cà phê thường ngày, những buổi trò chuyện sáng sớm, những cuộc vui bè bạn với thức uống nghệ thuật này. Chúng ta có những phong cách thưởng thức cà phê rất riêng. Không chỉ là một thức uống giúp tỉnh táo mà còn là một thức uống để suy ngẫm về cuộc sống, để chia sẻ về chuyện đời. Bên ly cà phê mỗi buổi sáng, buổi tối tâm hồn như tỉnh lại. Chính vì vậy, khi chọn được quán cà phê thân quen, hay hương vị cà phê rang xay mình yêu thích thì chẳng có gì có thể làm họ thay đổi.

Vậy, làm sao để tạo được vị ngon từ 2 loại cà phê hạt Arabica và cà phê Robusta?

Vị ngon từ sự phối trộn cà phê nguyên liệu hợp lý sẽ giúp bạn tận hưởng được niềm vui trong cuộc sống. Cà phê hạt Arabica và cà phê hạt Robusta đang là 2 loại cà phê được ưa chuộng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Bằng cách sáng tạo, hai nguyên liệu này được kết hợp với nhau sẽ cho ra ly cà phê sạch cực chất với hương vị có 1 không 2.

So với cà phê Robusta thì cà phê Arabica đòi hỏi được gieo trồng ở những vùng đất cao hơn và có khí hậu mát mẻ hơn. Đồng thời, thời gian để quả cà phê Arabica chín lâu hơn và mang lại sản lượng cũng thấp hơn. Tuy nhiên, Arabica lại cho những hạt cà phê có mùi vị cực thơm ngon, vì vậy mà giá thành của nó cũng cao gấp đôi so với cà phê hạt Robusta.

Trong khi đó thì cà phê hạt Robusta được xem là khá “dễ tính”, chúng lại ưa vùng đất có điều kiện khí hậu ấm và khô hơn. Loại cà phê này có vị đắng đậm, chứa nhiều caffeine và mùi nồng hơn cho nên khá thích hợp cho phái nam. Còn cà phê sạch Arabica rất thơm, ít đắng, có vị chua thanh, có lượng caffeine ít hơn bởi vậy nhận được sự hài lòng của phái nữ.

Sự phối trộn giữa cà phê sạch Arabica cùng với Robusta theo tỉ lệ pha trộn (còn được gọi là blending) 30% Arabica 70% Robusta hoặc 40% Arabica_60% Robustasẽ tạo nên sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê. Chỉ có những người am hiểu về hai loại cà phê nguyên chất này mới tạo được ly cà phê ngon kết hợp giữa hai loại này. Hương thơm của Arabica khi được kết hợp với sự đậm đà của Robusta sẽ cho ra một loại cà phê hoàn hảo và phù hợp với hương thơm lẫn vị cà phê Việt Nam.

Không chỉ có cà phê, cách pha chế cũng là cả một quá trình

Ngoài nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, cách pha chế cà phê cũng góp phần không nhỏ để tạo nên hương vị của một ly cà phê tuyệt vời. 

Sử dụng nước tinh khiết để pha chế, nước càng tinh khiết thì ly cà phê của bạn càng thơm ngon. 

Khi cà phê nhỏ hết xuống ly thì có thể cho đường vào khuấy tan, sau đó uống nóng hoặc thêm đá. Nếu uống cà phê sữa bạn nên cho sữa đặc vào ly trước, rồi đặt ly này vào một ly có chế nước sôi sẵn, sau đó mới để phin cà phê lên trên rồi châm nước, như vậy cà phê sẽ giữ được độ nóng cần thiết.

Trước khi cho đá vào, cần khuấy tan cà phê và đường hoặc sữa, để các thành phần này hoàn toàn hòa lẫn vào nhau. Sau khi pha chế xong tuyệt đối không hâm nóng lại vì sẽ bay hết mùi vị.

Lưu ý nho nhỏ đó là : nếu như nước không đủ nóng, các hương vị của cà phê sẽ không được chiết xuất hết, làm cho thức uống có vị đắng. Bên cạnh đó, dụng cụ cà phê cần phải sạch sẽ, có như thế, bạn mới thưởng thức trọn vẹn hương vị và sự quyến rũ trong từng giọt cà phê nguyên chất được kết hợp giữa Arabica và cà phê Robusta.

Với bài viết này, MissCoffee hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về hương vị cà phê của Arabica và Robusta. Đừng quên ghé thăm cửa hàng MissCoffee để chọn cho mình những sản phẩm cà phê chất lượng. Thân ái!

Miss Coffee

Add: Cư Huê, EaKar, Đăk Lăk

Phone: 0378-555-247

Email: misscoffee.com.vn@gmail.com

 

Trả lời